05:53 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Trường THCS Vũ Diệm tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015-2016

Thứ năm - 03/09/2015 11:11

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc, để chuẩn bị đón mừng năm học mới 2015-2016, sáng ngày 03/09/2015 tại văn phòng trường THCS Vũ Diệm đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015-2016. Về tham dự và chủ đạo Hội nghị có ThS. Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD-ĐT Can Lộc, đ/c Trần Thị Thúy - TTCM phòng GD-ĐT Can Lộc; ngoài ra còn có sự tham dự của lãnh đạo 2 địa phương Vượng Lộc và Thiên Lộc, đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện dòng họ Vũ - Võ tại xã Vượng Lộc cùng 78 đồng chí Cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường.
Đ/c Bùi Thị Kim Hoa - BTCB - HT nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và phương hường nhiệm vụ năm học 2015-2016
Đ/c Bùi Thị Kim Hoa - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Kim Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã trình bày “Báo cáo tổng kết năm học 2014- 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015- 2016”. Báo cáo đã mô tả đầy đủ những thành tích, những tồn tại về các mặt hoạt động trong năm học vừa qua. Báo cáo cũng đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của nhà trường trong năm học 2015- 2016.
         Trong bầu không khí dân chủ, cởi mở và đoàn kết, CBVC Nhà trường đã tích cực phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng tập trung vào các vấn đề trọng tâm của nhà trường như: Tham luận về công tác tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, nâng cao chất lượng đại trà và học sinh giỏi, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác đánh giá xếp loại giáo viên.... Tiếp đó, với tinh thần cầu thị và trách nhiệm cao, Đ/c Bùi Thị Kim Hoa - chủ trì Hội nghị đã trực tiếp giải trình, tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường và phát biểu kết luận Hội nghị; sau khi điểm lại những thành quả mà tập thể CBVC Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, chỉ rõ những hạn chế và tồn tại trên một số mặt công tác, đồng chí đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể Nhà trường cần phải  đạt được trong năm học 2015-2016; đồng thời đồng chí cũng nhắc nhở CBVC toàn trường phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ý kiến tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Tám
về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi
Ý kiến tham luận của đồng chí La Thị Thanh Huyền về công tác Đội trường học

Ý kiến tham luận của đồng chí Bùi Thị Quỳnh trang về công tác chủ nhiệm

Ý kiến tham luận của đồng chí Lê Thị Thuận về công tác phát triển tổ nhóm chuyên môn

Ý kiến tham luận của đồng chí Bùi Thị Bích Ngọc về công tác xã hội hóa giáo dục phối kết hợp giữa gia đình phụ huynh học sinh với nhà trường

Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD-ĐT, lãnh đạo hai  địa phương.

Ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hường - P. Trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc

Cũng tại Hội nghị Nhà trường đã công bố và trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua năm học 2014-2015

Đại diện Hội khuyến học xã Vượng Lộc trao thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích

Đại diện dòng họ Vũ - Võ xã Vượng Lộc trao quà cho nhà trường nhân dịp chuẩn bị năm học mới

Đ/c Võ Nhân Nông - Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc trao quà chia tay 3 đ/c chuyển công tác về đơn vị mới

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hồng thay mặt đoàn thư ký tổng hợp hội nghị và đưa ra Nghị Quyết Hội Nghị

Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng nhiệm vụ của năm học 2015 – 2016 cụ thể như sau:
1. Quy mô trường lớp:
- Số lớp: 24 lớp
- Số  học sinh: 736 học sinh
2. Về chất lượng giáo dục:
-Về chất lượng văn hóa: 40-50% học sinh khá giỏi; Yếu kém: 0,3%
- Đạo đức: 97% loại khá, tốt. Không có HS hạnh kiểm yếu
- TN THCS: 98%; HS phân luồng sau TN THCS đạt 15-20%
- Tuyển sinh vào 10: Xếp thứ 60-65 tỉnh; xếp thứ 4-6 huyện
- HSG các môn văn hóa: xếp thứ 6
- Điền kinh thể thao: Xếp thứ 2 trong toàn huyện
3. Các cuộc thi nghiên cứu KHKT, vận dụng kiến thức liên môn, dạy học theo chủ đề: Có sản phẩm đạt giải cấp huyện.
4. PCGD: Đạt PCGD bậc trung học
5. Bồi dưỡng đội ngũ trên chuẩn: 96%
6. Danh hiệu tập thể, cá nhân
* Về tập thể:
- Cấp huyện:  Tập thể lao động tiên tiến
- Cấp tỉnh: Tập thể Lao động xuất sắc
- Chi bộ: Trong sạch vững mạnh tiêu biểu
- Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc
- Phong trào Đoàn – Đội: xuất sắc, đề nghị TW Đoàn tặng bằng khen
- Tổ xuất sắc: 01; tổ tiên tiến: 02
- Lớp xuất sắc: 10; Lớp tiên tiến: 14
* Về cá nhân:
+ Giáo viên:
- CSTĐ cấp tỉnh: 01 đ/c
- UBND tỉnh tặng bằng khen: 01 đ/c
- CSTĐ cấp cơ sở: 7 đ/c
- LĐ tiên tiến: 50  đ/c
+ Học sinh:
- Học sinh giỏi toàn diện: 37 em
- Học sinh tiên tiến: 277 em
           Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015 - 2016 Trường THCS Vũ Diệm đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị là tiền đề để toàn thể cán bộ viên chức, thầy và trò Trường THCS Vũ Diệm tiếp tục đạt được những thành công mới, hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hoàng

Từ khóa: phòng gd-đt, can lộc