08:34 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường THCS Vũ Diệm hòa chung vào không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2015-2016

Thứ sáu - 04/09/2015 22:18

Hòa trong không khí phấn khởi của nhân dân cả, sáng nay ngày 5/9/2015, thầy trò trường THCS Vũ Diệm đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015- 2016. Trong sắc trời mùa thu cao xanh, nắng vàng trải nhẹ, các em học sinh đến trường với bước chân hồ hởi và những ước mơ ấp ủ trong ngày đầu tiên của năm học mới. Trường khang trang, sạch sẽ và được trang hoàng đúng nghĩa là một ngày hội. Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió thu mát lành! Cả sân trường tràn ngập sắc màu, màu áo tráng tinh khôi hòa với sắc màu đỏ, hồng, xanh, tím… của hoa nắng sân trường!

Đại biểu các cấp về tham dự Lễ khai giảng

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Quyết Tiến Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó CT HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Hoài - Phó Ban tổ chức huyện ủy, ông Nguyễn Văn Thái phó trưởng phòng Nội vụ, bà Phan Thị Hải Ánh - CV phòng GD-ĐT huyện Can Lộc; đại diện các cơ quan ban ngành địa phương 2 xã Vượng Lộc, xã Thiên Lộc, Hội Khuyến học; Hội Cha mẹ Học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và hơn bảy trăm học sinh trường THCS Vũ Diệm.

Nghi lễ chào cờ

Toàn cảnh lễ khai giảng

Bài hát Quốc ca vang lên hùng tráng như cất lên từ trái tim nồng nàn yêu nước của thế hệ trẻ. Nhịp bài hát vang lên như nhịp bước chân hành quân năm xưa, như nhịp bước chân hôm nay tiến vào thế kỉ mới.

Đ/c Đặng Phúc Vượng - BT Đảng ủy xã Thiên Lộc đọc thư của Chủ tịch nước

Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND 2 xã Thiên Lộc, đồng chí Đặng Phúc Vượng Bí thư Đảng ủy xã Thiên Lộc trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô giáo và HS trong cả nước. Lời thư cũng là chia sẻ, lời căn dặn tâm huyết của Chủ tịch đối với những cán bộ, công nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng: sự nghiệp trồng người.

Đ/c Bùi Thị Kim Hoa - BTCB - HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc tuyên bố năm học mới bắt đầu

Cô giáo Bùi Thị Kim Hoa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà thay mặt cho toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới. Lời phát biểu ân cần nhưng đầy tâm huyết và cũng là lời hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo phương châm đổi mới. Tiếng trống trường chính thức vang lên. Tiếng trống tươi vui hay chính là tiếng lòng náo nức của thầy và trò nhà trường về việc dạy, việc học. Văng vẳng đâu đây trong lòng mỗi chúng ta mong muốn của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không,dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không là nhờ một phần lớn công học tập của các em”.

Đ/c Nguyễn Quyết Tiến UVBTV huyện ủy - PCT HĐND huyện Can Lộc đánh trống khai trường

Gửi thông điệp năm học mới

Có lẽ, phần sôi động nhất là các tiết mục văn nghệ do các em HS trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn để đón chào năm học mới. Những bài ca là tâm sự của các thầy cô mang trong mình “ước mơ xanh” khi bước vào nghề với bao yêu thương con trẻ; là ước nguyện của các con học sinh được là đóa hoa trắng tinh khôi bước về phía mặt trời rực rỡ ánh sáng mới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

Chút nắng vàng dịu ngọt, chút hơi may mát lành của đầu thu đã làm thắm thêm ánh mắt,nụ cười của thầy trò. Kết thúc buổi lễ khai giảng là phần Hội dành cho các em học sinh được vui chơi thỏa thích bằng các trò chơi dân gian tràn đầy khí thế, tràn ngập tình yêu quê hương đất nước thiết tha…Những cánh tay giơ lên, tiếng vỗ tay hòa chung nhịp bước chân rộn ràng báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ.

Phần Hội: Các trò chơi dân gian

Một buổi tựu trường đầy ý nghĩa, một Lễ khai trường để lại một dấu ấn tốt đẹp trong mỗi người, một ngày hội không thể nào vui hơn. Sau hơn một tiếng đồng hồ, buổi lễ kết thúc trong khung cảnh tưng bừng, mang đúng tinh thần của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Trong diễn văn bế mạc buổi lễ, Cô Bùi Thị Kim Hoa - BTCB Hiệu trưởng đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Vũ Diệm đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường THCS Vũ Diệm vượt qua khó khăn, giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến Xuất sắc và tiếp tục làm rạng danh truyền thống nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hoàng