• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng sách trên quê hương danh nhân văn hóa Vũ Diệm

Sáng ngày 17/9, tại trường THCS Vũ Diệm (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã tổ chức chương trình trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống.

Về tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Lĩnh - Phó phòng GD-ĐT huyện Can Lộc, các đồng chí đại diện cho các ban ngành 2 xã Vượng Lộc, Thiên Lộc cùng toàn thể CBGV và học sinh trường THCS Vũ Diệm, đặc biệt là sự góp mặt của nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn, Chủ nhiệm dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH cùng các thành viên trong đoàn.

 Ngày 17/9 là lần thứ hai GÓP 1 CUỐN SÁCH trở lại Can Lộc. Tại đây, chúng tôi đã tổ chức trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống cho 6 trường THCS, theo thứ tự Vũ Diệm, Khánh Vĩnh, Nguyễn Tất Thành, Gia Hanh, Xuân Lộc, Quang Lộc.

Tại trường THCS Vũ Diệm, Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn, Chủ nhiệm dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã dành gần một tiếng đồng hồ, chia sẻ nhiều bài học cuộc sống cho các em nhỏ. Ở đó, có những tràng cười không ngớt, và cũng không thiếu những giọt nước mắt của cả học trò lần giáo viên và những phụ huynh có mặt.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Soha.vn, Chủ nhiệm dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH cùng đại diện Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, đại diện chính quyền địa phương hai xã Thiên Lộc - Vượng Lộc; BGH trường THCS Vũ Diệm trao tặng sách cho các em học sinh.

Trường THCS Vũ Diệm được thành lập từ năm 2014 từ 2 trường THCS Thiên Lộc và THCS Vượng Lộc, mang tên danh nhân văn hóa Vũ Diệm

Năm học 2020 - 2021, THCS Vũ Diệm có 630 học sinh. Nhu cầu học, đọc tài liệu ngày càng cao, nhưng số lượng đầu sách còn quá ít. Kinh phí đầu tư cho thu viện còn nhiều hạn chế, trên giá sách chủ yếu là những cuốn sách giáo khoa và tạp chí cũ.

 Do đó, việc nhận được những cuốn sách mới, đủ các thể loại từ truyện tranh, tạp chí, văn học, lịch sử, dư địa chí, y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, cho đến những cuốn sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...thực sự là niềm vui của thầy và trò Vũ Diệm, như lời của các giáo viên ở đây chia sẻ.

Ông Nguyễn Trọng Hùng - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Diệm vui mừng chia sẻ rằng: "Hôm nay đây, thầy và trò cùng nhân dân hai xã, Thiên Lộc - Vượng Lộc anh hùng được đón nhận những tình cảm cao đẹp từ dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH của Soha.vn".

"THCS Vũ Diệm đang hết sức khó khăn về cơ sở vật chất, khó khăn về đời sống văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc. Hoạt động trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống giúp khơi dậy niềm say mê đọc sách, tính tò mò tìm hiểu khoa học, dần làm thay đổi và hình thành nơi các em học sinh những phẩm chất, cử chỉ cao đẹp. Hoạt động này thực sự giúp ích rất nhiều cho các vùng quê nghèo nói chung và nhân dân hai xã chúng tôi nói riêng", ông Nguyễn Trọng Hùng chia sẻ thêm.

Tham dự sự kiện này, ông Nguyễn Tuấn Lĩnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc đánh giá cao, những đóng góp của dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH và Soha.vn cho ngành giáo dục của địa phương: "Năm học mới này của thầy và trò trường THCS Vũ Diệm như được nhân đôi vì những món quà tặng đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn này. Những trang sách này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn trong cuộc sống".

Tại trường THCS Vũ Diệm, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã trao 1262 cuốn sách. Bên cạnh việc trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống cho 630 học sinh của hai xã Thiên Lộc, Vượng Lộc, dự án còn giúp nhiều em nhỏ thực hiện được điều ước của mình thông qua phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH.

Thông qua phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH các em thể hiện được tinh thần ham đọc, ham học của mình, đồng thời bày tỏ được tình cảm đối với người thầy cô, với bậc phụ huynh mà mình cảm thấy gần gũi và yêu thương nhất.

Cô giáo Bùi Thị Bích Ngọc tặng cuốn sách theo điều ước của cô học trò Tôn Thị Hạnh Nguyên lớp 8A.

Cô La Thị Thanh Huyền rất bất ngờ khi nhận được phiếu ước của em Trần Thị Thanh Hoa dành cho mình. Cô Huyền đã tặng cuốn sách theo ước muốn từ cô học trò của mình.

Tất cả các giáo viên, các bậc phụ huynh đều bày tỏ sự rất xúc động khi tham dự chương trình, đặc biệt là khi tự tay trao cho các con cuốn sách mà các con mong ước.

Học sinh Trần Thị Thùy Trang lớp 9A, ước được cô Trần Thị Thanh Hòa tặng cuốn sách Truyện Lão Hạc.

Dường như, những điều ước nhỏ nhoi thôi nhưng cũng góp phần kéo cô - trò gần lại với nhau. Và hơn cả, những điều ước khiến cho những mong muốn bình dị tưởng như xa vời cũng trở nên gần gũi hơn.

Ông Trần Hồng Linh (ở xóm 10, xã Vượng Lộc, Can Lộc) bố của em Trần Hồng Trọng lớp 8D, THCS Vũ Diệm có mặt tại chương trình để tặng cuốn sách mà con trai mình đã ao ước. Ông cho biết, dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng việc học hành của các con luôn được đặt lên hàng đầu.

Học sinh Võ Đình Mạnh Duy lớp 7G rất vui mừng vì được bố Võ Minh thực hiện ước muốn tặng sách Tham khảo Tiếng Anh...

Những bài học cuộc sống: con người ta, nếu sống không có lòng biết ơn thì sẽ trở thành những kẻ vô cảm trên cuộc đời này; kiếm tiền, đồng tiền chân chính là việc gian khổ, không dễ dàng; sống trong cuộc đời này phải biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc đến người khác. 

Bài và ảnh Mường Mạnh (Báo Soha.vn)


Nguồn:thcsvudiem.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website