• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG GIỚI TÍNH VỊ THÀNH NIÊN

Giáo dục giới tính; kỹ năng sống là những kỹ năng cơ bản cần thiết dành cho giới trẻ hiện nay. Thấu hiểu được những vấn đề quan trọng này, ngày 27 tháng 10 năm 2016. Dưới sự chỉ đạo của cấp Ủy, BGH Trường THCS Vũ Diệm. Liên đội tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh lớp 8; lớp 9 với nội dung “Giáo dục kỹ năng giới tính vị thành niên”

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Quang Tuấn – Chuyên viên phòng GD &ĐT Can Lộc. Chị Phan Thị Thắm - Ủy viên ban thường vụ Huyện Đoàn. Các thầy cô giáo trong trường cùng toàn thể 331 em HS lớp 8; 9 Trường THCS Vũ Diệm.
Hoạt cảnh của chi đội lớp 9A về giáo dục giới tính vị thành niên
Với chủ đề ngoại khóa phong phú đa dạng về nội dung, hình thức như : Màn văn nghệ chào mừng của các em khối 6; những vở kịch hay độc đáo là một bức thông điệp đầy ý nghĩa của các bạn lớp 9A; 9B Và đặc biệt là phần lên lớp hết sức dí dỏm, hài hước và sâu sắc của ban cố vấn tổ Hóa  - Sinh, cô Thanh Huyền ; Thầy Duy Tỏa  đã giúp các em có được sự thoải mái và không còn e ngại, rụt rè, xấu hổ khi chia sẻ về những vấn đề mà các em quan tâm, băn khoăn, nhưng chưa được giải đáp, thậm chí không biết chia sẻ cùng ai. Từ đó, các em có thêm những kiến thức cơ bản, những hiểu biết về vấn đề giới tính và kỹ năng sống. Đồng thời các em tự biết bảo vệ bản thân mình và có được những bài học xử lý tình huống cần thiết trong  thực tế.

Việc thiếu kiến thức về giới tính cũng khiến các em có hướng đi sai lệch, chểnh mảng với việc học tập, có thể xảy ra những vấn đề đáng tiếc ngoài ý muốn. Chính vì điều đó buổi sinh hoạt ngoại khóa hôm nay giúp các em có cách nhìn nhận đúng đắn, và nghiêm túc về tình cảm với những người bạn khác giới khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Kết thúc buổi sinh hoạt là trò chơi ô chữ để một lần nữa củng cố lại kiến thức, kỹ năng vô cùng bổ ích cho các em học sinh, góp phần đẩy lùi những nguy cơ xấu của xã hội, xây dựng môi trường học tập trong sáng. Giúp các em có thêm những hành trang tự tin vững bước vào cuộc sống./.
Một số hình ảnh hoạt động


Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh - TPT Đội
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website