• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Vũ Diệm tổ chức thành công Hội thi “Vẽ tranh và rung chuông vàng tìm hiểu về môi trường và biến đổi khí hậu”

Hiện nay cả nhân loại đang ở trong thời khắc vô cùng quan trọng của lịch sử trái đất, khi mà biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến thiên nhiên và cuộc sống của chúng ta. Tổng thư kí Liên Hợp Quốc, Ông Ban Ki-Moon, khẳng định: “Tất cả chúng ta đều là một phần của vấn đề này. Vậy hãy cùng nhau là một phần của giải pháp” có nghĩa là việc biến đổi khí hậu toàn cầu, môi trường bị ô nhiễm là do tác nhân của con người chúng ta. Vì vậy mỗi một công dân phải có trách nhiệm cùng nhau tìm hiểu về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường để “không chỉ đương đầu với thử thách hiện tại mà còn đối mặt trong tương lai”. Từ đó con người có thể có một cuộc sống bền vững hơn, tốt đẹp hơn và thân thiện với môi trường hơn.
         Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, trong nhà trường kiến thức bảo vệ môi trường đã được lồng ghép vào bài học cũng như các buổi ngoại khóa để giáo dục ý thức cho các em. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, chiều ngày 15/12/2014 – Liên đội trường THCS Vũ Diệm phối hợp với Hội đồng đội huyện Can Lộc đã tổ chức Hội thi “Vẽ tranh và rung chuông vàng tìm hiểu về môi trường và biến đổi khí hậu”. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường cũng như thêm yêu quý, trân trọng và bảo vệ nó.
        Tham dự hội thi về phía Hội đồng đội huyện có đồng chí Nguyễn Thị Diên – UVBTV – Phó Bí thư – chủ tịch HĐĐ huyện, đồng chí Phan Thị Thắm UV BCH huyện đoàn Can Lộc, về phía nhà trường có đồng chí Bùi Thị Kim Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, các đồng chí trong cấp uỷ, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng 777 em đội viên, học sinh trường THCS Vũ Diệm cũng về tham dự.
Hội thi gồm có 3 phần:
         Phần I: Thi vẽ tranh với chủ đề “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa do biến đổi khí hậu, thiên tai xẩy ra” với 28 tác phẩm được các em học sinh thể hiện đến từ 28 lớp, có nhiều tác phẩm đẹp có chất lượng thể hiện được các hoạt động của các em khi có thiên tai, lũ lụt,… xẩy ra.
         Phần II: Thi rung chuông vàng: với 20 câu hỏi xung quanh về hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục khi xẩy ra hiện tượng Biến đổi khí hậu, phần thi diễn ra rất gay cấn của 60 thí sinh được tuyển chọn từ 777 em học sinh đến từ 28 chi đội trong toàn trường, đến câu hỏi thứ 8 khi trên sàn đấu chỉ còn 5 thí sinh, đội “cứu trợ” gồm 8 thầy cô giáo đến từ 2 cơ sở đã tham gia trò chơi “kẹp bóng vào rổ”, với mỗi quả bóng tương ứng với 5 thí sinh được vào sàn đấu, dưới sự nỗ lực, tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo trong đội “Cứu trợ” kết quả 60 em (100%) thí sinh đã được vào sàn đấu để thi đấu tiếp. Đến câu hỏi thứ 15 trên sàn đấu chỉ còn 2 thí sinh, 2 thi sinh tiếp tục thi đấu với những câu hóc búa nhưng 2 thí sinh thi đấu rất xuất sắc, đến câu hỏi thứ 20 thì mới tìm ra chủ nhân “Rung chuông vàng” của hội thi đó là em: Võ Nhân Tuân - đến từ chi đội lớp 7E, giải nhì em: Trần Đình Thế đến từ chi đội lớp 8E. Ban tổ chức đã trích 300 ngàn đồng để trao thưởng cho các em đạt giải và nhiều phần quà có ý nghĩa khác.
         Phần III: Thi thiết kế thời trang : với 56 bộ trang phục do các nhà thiết kế là các em học sinh đến từ 28 chi đội trong nhà trường với chất liệu là các phế thải như giấy, túi bóng, ni lông…. Dưới bàn tay tài hoa của các em đã biến rác thải thành các trang phục đẹp mắt, được ban giám khảo đánh giá cao.
         Xen giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ môi trường, về sự biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu, các em đã có những sự sáng tạo trong diễn xuất bằng cách áp dụng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường, các em đã tập trung cao cho phần diễn xuất nên đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem, đặc biệt là thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.
Một số hình ảnh hoạt động:
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
 

Tiết mục: Việt Nam ơi! (chi đội 7A)


Tiết mục: Múa Ấn Độ (chi đội 7D)Tiết mục: Tôi yêu Việt Nam (chi đội 7G)
 
Các tác phẩm của phần thi vẽ tranh:


 Phần thi Rung chuông vàng:


Chị La Thị Thanh Huyền - TPT Liên đội người dẫn chương trình hội thiToàn cảnh hội thi Rung chuông vàng nhìn từ trên xuống60 thí sinh đang chăm chú trả lời câu hỏi


Khi trên sàn đấu chỉ còn 4 thí sinh thì ...
 
Phần cứu trợ của Giáo viên:

 
 
                      
    
 
                     
 
                     
 
Phần thi trang phục:
Đ/c Bùi Thị Kim Hoa - BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Nguyễn Thị Diên - P. Bí thư huyện đoàn - chủ tịch HĐĐ huyện trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh tham gia hội thi

Đ/c Bùi Thị Kim Hoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Nguyễn Thị Diên - P. Bí thư huyện đoàn - chủ tịch HĐĐ trao thưởng
và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh tham gia Hội thi
 
Hội thi đã kết thúc với nhiều ý nghĩa và đầy thú vị. Tại đây, các em học sinh có điều kiện được tìm hiểu thêm những kiến thức và cách ứng phó với các thảm học như bão lụt, động đất, sạt lở đất, hạn hán. Đây thực sự là một cơ hội quý giá, nhằm tuyên truyền cho các em hiểu rõ hơn về phòng ngừa thảm họa và giảm nhẹ thiên tai, đồng thời giúp cho các em biết tự bảo vệ bản thân và gia đình khi có thảm họa xảy ra.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Thư viện ảnh
Liên kết website