Thương về "khúc ruột miền trung"

Những ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung oằn mình chống chịu trước bão lũ. Với tấm lòng tương thân tương ái, các tổ chức, nhóm thiện nguyện, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và trên mọi miền tổ quốc nói chung đã cùng nhau chung sức, đóng góp hướng về miền Trung ruột thịt.

Thực hiện lời kêu gọi của TW MTTQ, các cấp chính quyền kêu gọi các đơn vị hội viên hãy chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào Miền Trung ruột thịt bằng sự giúp đỡ thiết thực cả về vật chất và tinh thần để khắc phục hậu quả thiên tai

“Lá lành đùm lá rách” là lời dạy của tiền nhân nhắc nhở người đời sau phải tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn. Tinh thần tương thân tương ái từ lâu đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.

Phát huy tinh thần ấy, Trường THCS Vũ Diệm đã tích cực vận động CBGV-CNV, phụ huynh học sinh quyên góp chuẩn bị nhu yếu phẩm hướng về miền Trung ruột thịt đang oằn mình với bão lũ.

Hình ành các em học sinh thực hiện lời kêu gọi, quên góp tiền và sách vở ủng hộ

Hình ảnh thầy cô giáo sắp xếp sách vở quên góp, phân loại các đầu sách

Sau lời kêu gọi, phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Vũ Diệm đã quyên góp ủng hộ chia sẻ với đồng bào vùng lũ với số tiền 18.609.000 đồng và 120 bộ sách giáo khoa ; 50 bịch quần áo cùng nhu yếu phẩm khác.

Chiều thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020 Trường THCS Vũ Diệm ( Can Lộc- Hà Tĩnh) đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng nhiều suất quà bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như sách vở, áo quần tại rất nhiều địa điểm: Trường THCS Mỹ Duệ và bà con nhân dân Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ huyện Cẩm Xuyên; Trường THCS Tân Lâm Hương và bà con xã Thạch Tân ( Thạch Hà). Đặc biệt đoàn đã đến xã Thuần Thiện, Can Lộc, HT viếng Liệt sĩ Lê Sỹ Phiêu - người đã hi sinh trong đoàn 22 đ/c quân đội tham gía khắc phục hậu quả bão lụt tại Quảng Trị ngày 18/10/2020, viếng em Hoàng Trọng Quân HS lớp 10 quê ở Thạch Thắng (Thạch Hà, HT) bị mất do bị lật thuyền. Hành trình về miền trung yêu dấu chưa dừng lại ở đây, Chi bộ, BGH, BCH công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ, tiếp tục hỗ trợ cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biết khó khăn vươn lên sau cơn lũ.

Thăm và tặng quà ủng hộ cho trường THCS Mỹ Duệ - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

tặng quà và phát các nhu yếu phẩm cho xã Tân Lâm Hương - Thạch Hà - Hà Tĩnh

Thắp hương cho em học sinh Hoàng Trọng Quân tại xã Thạch Thắng huyện Thạch Hà

Sau chuyến đi, Thầy giáo Nguyễn Trọng Hùng, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Diệm chia sẻ: “Sự thấu cảm – tinh thần trách nhiệm với chính đồng bào mình là điều các học sinh cần hiểu được và hành động ngay để chia sẻ, giúp đỡ những bà con, học sinh miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu thiên tai”. Qua chương trình thiện nguyện này giúp cho tình cảm con người ngày càng sâu rộng hơn.

Tác giả: Nguyễn Thế Hoàng - Trường THCS Vũ Diệm