Đại hội Chi Bộ trường THCS Vũ Diệm nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; căn cứ Kế hoạch và hướng dẫn- HD/ĐU ngày 25/8/2020 của Đảng ủy xã Vượng Lộc về tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Sáng 27/8/2020, Chi bộ Trường THCS Vũ Diệm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2020; dự thảo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Trần Văn Đoài - UV BCH Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Vượng Lộc, đ/c Trần Đình Bình - UV BTV - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy xã Thiên Lộc.

Chi bộ Trường THCS Vũ Diệm có 45 đảng viên, trong đó; 100% đảng viên có trình độ chuẩn, 1 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ 2018 - 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát nhiệm vụ chính trị của Chi bộ.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của chi bộ và báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2018- 2020, dư thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

(Đ/c Nguyễn Trọng Hùng - BTCB-HT nhà trường đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022)

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ phấn đấu hàng năm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo dân chủ nhưng phải tập trung, phải đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch chuyên môn ngay từ đầu các năm học, quan tâm đến phân công công tác sao cho đúng người đúng việc, nhất là các công việc trọng yếu mũi nhọn của nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, xếp loại chuyên môn giáo viên chính xác, công khai. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ. Duy trì nền nếp sinh hoạt đều đặn vào đầu tháng. Thường xuyên chú ý tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên và quần chúng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra về mọi mặt. Lãnh đạo công đoàn, tổ chức Đội, Đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng…

(Tham luận của đ/c La Thị Thanh Huyền - TPT Đội về hoạt động đội)

Tại Đại hội đã tiếp nhận năm bản tham luận về nội dung vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong việc chỉ đạo các hoạt động của Đội TNTPHCM trong nhà trường của đ/c La Thị Thanh Huyền - GVTPT Đội và tham luận về nội dung vai trò lãnh đạo của chi bộ trong công tác chỉ đạo BDHSG của đ/c Trần Thị Lam, Tham luận về lập trường tư tưởng chình trị của đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh, tham luận về XD CSVC của đ/c Phạm Duy Tỏa.

Đại hội cũng tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022;  và thông qua nghị quyết Đại hội và chương trình hành động của Chi bộ. Theo đó, thầy giáo Nguyễn Trọng Hùng, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ, đ/c Phan Văn Thành - Phó hiệu trưởng, phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội Chi bộ Trường THCS Vũ Diệm đã diễn ra nghiêm túc, đúng các nội dung theo quy định và thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Tác giả: Nguyễn Thế Hoàng - Trường THCS Vũ Diệm