• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHẠY THỬ - PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THSC cũng rất quan trọng bởi vậy nhà trường, gia đinh và xã hội cần nhận thức đầy đủ về vấn đề trên giúp các em có định hướng đúng đắn.


Hoạt động ngoại khóa định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS

Những hoạt động ngoại khóa tại nhà trường THCS về định hướng nghề nghiệp trong tương lai giúp các em hiểu và nhận thức được nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Sau khi tốt nghiệp THSC thông thường các em sẽ có 2 hướng lựa chọn:


Hoạt động ngoại khóa định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS


- Lựa chọn 1: những em muốn theo học những ngành mang tính chất khoa học, muốn tư duy logic sẽ lựa chọn trường chuyên hay những các trường THPT để tiếp tục theo học. Sau đó, các em theo học hệ Đại học/ Cao đẳng để theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai.

- Lựa chọn 2: những đối tượng học sinh khác có đam mê và yêu nghệ thuật như ngành Mỹ thuật, Âm nhạc, Thiết kế,... sẽ ngừng học và theo đuổi định hướng theo đam mê của riêng mình. Hay một số em khác sẽ theo học các trường Trung cấp nghề để có cơ hội phát triển hơn về sau.


Định hướng nghề nghiệp giúp các em nhìn nhận và hiểu mình phù hợp với ngành nghề nào


Đã có một số trường hợp sau khi tốt nghiệp THCS các em đã theo học ngành Dược ở hệ Trung Cấp Dược để sớm hoàn thành giấc mơ về nghề nghiệp của riêng bản thân mình. Với thời gian 3 năm đào tạo các em sẽ được trang bị kỹ nặng và kiến thức liên quan về ngành nghề. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang lên kế hoạch xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM và hệ Trung cấp tùy theo từng đối tượng trên tất cả các ngành theo hình thức xét tuyển THSC; THPT. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho người học sớm hoàn thiện được đam mê của mình.

Sau khi hoàn tất hệ Trung cấp các em có thể học liên thông lên hệ Cao đẳng để nâng cao được trình độ kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Theo đó các bạn đã hoàn tất hệ Trung cấp Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh,.... có thể lên thông lên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh,... với thời gian từ 18 đến 20 tháng.  Sau khi hoàn thành hệ đào tạo các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc ở những môi trường khác nhau.

Những hoạt động ngoại khóa hướng nghiệp cho học sinh THCS mang một ý nghĩa quan trọng, vì vậy hiện nay nhà trường THCS rất chú trọng về vấn đề này, đặc biệt là những em học sinh khối 9.


Tác giả: http://thcsvudiem.canloc.edu.vn
Nguồn: thcsvudiem.canloc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Thư viện ảnh
Liên kết website